Category Archives: Blog du lịch

Các bài viết hay về du lịch Việt Nam và thế giới.

7 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan

Thái Lan không chỉ được biết đến với các công trình kiến trúc chùa chiềng nguy nga mà còn nổi tiếng cả thế giới với một nền ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo. Từ những nguyên liệu đơn giản, dưới bàn tay tinh tế và khéo léo của các đầu bếp Thái Lan, […]

Triển khai dịch vụ: “Du lịch liền tay, không cần trả ngay”

Từ ngày 12/9/2019, Trip.com hợp tác với Paylater để triển khai dịch vụ mới cho du khách: “Du lịch liền tay, không cần trả ngay”. Cụ thể, từ nay du khách có thể đặt tour du lịch, đặt vé tham quan, đặt vé xem show, sim 4G, bộ phát wifi, thuê xe, đặt phòng khách sạn… tại Trip.com bằng hình thức thanh toán trả góp.

Đặt vé máy bay Tết, không cần trả hết

Năm nay Tết đến sớm hơn thường lệ. Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là đã đến Tết âm lịch Canh Tý 2020. Hiện các hãng hàng không đã mở bán vé máy bay Tết từ nhiều tháng trước. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng đang phân vân về chi phí nên vẫn chưa quyết định đặt vé ngay.

Một ngày ở Bắc Kinh: đi đâu, làm gì, chơi gì?

Thông thường khi đi Châu Âu hoặc đi một số nước, để tiết kiệm chi phí vé máy bay, bạn sẽ bay đến Bắc Kinh và quá cảnh tại đây. Thời gian quá cảnh ở Bắc Kinh là khá lâu, do đó nhiều du khách sẽ chọn phương án xin thêm visa quá cảnh 24 giờ, 72 giờ hoặc 144 giờ. Vậy trong thời gian chờ quá cảnh đó thì một ngày ở Bắc Kinh: đi đâu, làm gì, chơi gì?

Kinh nghiệm xin visa quá cảnh Trung Quốc (cập nhật 2019)

Nhiều bạn khi đi du lịch thì thường chọn bay quá cảnh tại Trung Quốc do mua vé máy bay của các hãng giá rẻ. Tuy vậy tiền nào của đó, thời gian chờ đợi nối chuyến tại đây thường rất lâu. Trong trường hợp này, thay vì ngồi chờ ở sân bay, mọi người có thể xin visa quá cảnh để vào Bắc Kinh tham quan. Tuy nhiên người Việt có thuộc diện được xin visa quá cảnh Trung Quốc không? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa quá cảnh Trung Quốc.

Bữa sáng nổi ở Bali: 10 khách sạn tốt nhất để thưởng thức

Nếu bạn đang có kế hoạch đi Bali thì một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua, chính là thưởng thức một bữa sáng nổi (Floating Breakfast) tại các khách sạn/ resort siêu xinh ở đây. Nếu như bạn đã dành thời gian chăm chỉ làm việc quá lâu, đây chính là lúc để bạn tận hưởng và thư giãn!

Trải nghiệm Bali Swing: trò chơi mạo hiểm vạn người mê

Bali Swing (trò chơi Swing ở Bali) là một trò chơi hấp dẫn vạn người mê ở Bali. Thực chất với Swing – mọi người sẽ được trải nghiệm cảm giác bay trên cao mạo hiểm nhưng cũng đầy kích thích. Không những vậy, bạn sẽ có những bức ảnh sống ảo để đời ấn tượng có 1 – không – 2.

Ubud (Bali) có gì hay? Kinh nghiệm đi chơi ở Ubud

Ubud (Bali) là một khu vực lý tưởng tại hòn đảo thiên đường. Nơi đây không có một dãy danh sách dài những việc bắt buộc phải làm. Ubud đơn giản chỉ là một nơi để bạn đến, nghỉ ngơi, đi bộ qua những cánh đồng lúa, trải nghiệm massage hoặc tham gia một lớp học yoga.