Rừng khỉ Ubud (Bali) và những điều cần biết trước khi đi

Khu bảo tồn Rừng Khỉ ở Ubud (Bali) là nơi có khoảng 700 con khỉ đuôi dài sống ở trong và xung quanh khu rừng. Những con khỉ được cho là bảo vệ khu vực và ba ngôi đền Hindu trong giáo phái Hồi giáo Pura Dalem Agung, Pura Beji và Pura Prajapati.

Rừng Khỉ nằm trong làng Padangtegal. Người dân trong làng coi Rừng Khỉ là một trung tâm bảo tồn tinh thần, kinh tế, giáo dục quan trọng của ngôi làng.Những ngôi đền có mặt ở đây từ thế kỷ 14, khiến Rừng Khỉ Ubud già hơn cả đất nước Indonesia. Trong thời đại đó, khu vực này được cai trị bởi các vương quốc cổ đại riêng biệt.

Bản thân khu vực Ubud là một khu vực hoàng gia, nơi các gia đình hoàng gia sống trong các cung điện lớn. Nhiều trong số đó vẫn còn tồn tại cho đến nay.

Làm gì khi đến Rừng Khỉ Ubud?

Rừng Khỉ Ubud không chỉ là nơi có những chú khỉ mà còn là một phức hợp tôn giáo, tâm linh sâu sắc đối với cộng đồng địa phương. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những ngôi đền Hindu của người Balan, những dòng sông yên tĩnh, những tảng đá phủ rêu tuyệt đẹp và những khu vực rừng tuyệt đẹp để khám phá.

Không chỉ có khỉ, ở đây còn có những ngôi đền cổ

Sau khi tản bộ qua địa điểm linh thiêng để quan sát và chụp ảnh với khỉ từ khoảng cách an toàn, bạn có thể khám phá những ngôi đền cổ. Những ngôi đền có từ thế kỷ 14, được sử dụng làm nơi thờ cúng của cộng đồng Hindu.

Hầu hết các chuyến tham quan tại Ubud bao gồm một điểm dừng tại khu bảo tồn rừng, cùng với các điểm tham quan nổi tiếng khác như Ruộng bậc thang Tegalalang, Đền Goa Gajah và Cung điện Ubud.

Có ba ngôi đền trong Rừng Khỉ Ubud , mỗi ngôi đền dành riêng cho các vị thần khác nhau:

 • Ngôi đền chính là nơi mọi người cầu nguyện với thần Shiva.
 • Đền Thánh mùa xuân có nước thánh để làm sạch cơ thể và tâm hồn trước khi thờ nữ thần Ganga.
 • Ngôi đền hỏa táng phục vụ như một nơi để thờ phượng thần Brahma Prajapati, nằm gần một nghĩa trang tạm thời được sử dụng để chôn cất các thi thể trước khi họ trải qua lễ hỏa táng.

Khách du lịch được chào đón để khám phá khu rừng, nhưng các ngôi đền hoàn toàn dành cho cầu nguyện. Mặc dù vậy, du khách vẫn có thể thưởng thức nhiều tác phẩm điêu khắc truyền thống trên toàn khu vực.

Các ngôi đền và tác phẩm điêu khắc được tạo ra theo phong cách kiến ​​trúc truyền thống của người Bali, chịu ảnh hưởng của giáo lý Hindu. Các tác phẩm điêu khắc trong rừng khỉ được cho là tượng trưng cho năng lượng hỗ trợ sức mạnh của các ngôi đền.

Có ít nhất 115 loài cây trong rừng, một số trong đó là cây thiêng trong văn hóa của người Bali hoặc là vật liệu được sử dụng trong các nghi lễ.

Cách đến khu bảo tồn rừng khỉ?

Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở tại Ubud, bạn có thể đi bộ hoặc lái xe. Nó nằm ở phía dưới cùng của Rừng Khỉ Jalan, gần Jalan Hanoman.

Mở cửa khi nào?

Rừng Khỉ thiêng mở cửa hàng ngày từ 8:30 sáng – 6:00 tối (Phòng vé đóng cửa lúc 5:30 chiều).

Chi phí bao nhiêu? Thời gian mở cửa rừng khỉ Ubud?

Phí vào cửa Rừng Khỉ Ubud là 80 000 IDR mỗi người. Thời gian tốt nhất để tham quan rừng khỉ Ubud là vào những tháng mùa khô của tháng 6, 7, 8. Khu rừng tạo ra một lối thoát dễ chịu khỏi cái nóng buổi chiều, nhưng mong đợi đám đông trong thời gian này trong năm.

Tham quan rừng khỉ Ubud mất bao lâu?

Bạn có thể tham quan từ 15 phút – 2 giờ, tùy theo sở thích của mình. Nếu bạn cảm thấy thoải mái xung quanh những con khỉ thì khoảng một giờ sẽ là một khoảng thời gian đẹp để khám phá khu rừng. Rừng khỉ có những phần khác nhau, đủ thú vị để bạn đi bộ tham quan xung quanh.

Kinh nghiệm khi đến tham quan khu bảo tồn rừng khỉ Ubud

Một lưu ý cần biết: rừng khỉ Ubud là khu vực khỉ bán tự do. Khỉ không hung dữ theo bản chất: chúng sẽ chỉ tự vệ nếu cảm thấy sợ hãi hoặc bị đe dọa.

 • Nếu những con khỉ nhảy lên bạn, đừng hoảng sợ. Hãy quăng thức ăn ra xa và đi chậm. Chúng sẽ sớm nhảy xuống.
 • Nếu khỉ đến gần bạn, đừng chạy, hãy bình tĩnh và đừng la hét.
 • Đừng nhìn vào mắt khỉ, điều này được hiểu là khiêu khích chúng
 • Đừng giấu bất kỳ thực phẩm nào, bởi vì khỉ sẽ biết nơi để tìm thấy nó.
 • Khi bạn đến gần khu rừng, một số nhà cung cấp ở Bali cố gắng bán chuối để bạn cho khỉ ăn. Tuy nhiên, bạn không cần dùng đến chúng đâu.
 • Không mang theo bất kỳ loại túi nhựa / giấy nào để giữ cho khu rừng không có rác và để tránh khỉ lấy chúng chơi
 • Khỉ là loài động vật hoang dã và có thể hung dữ, đặc biệt là trong lúc chúng lấy thức ăn. Do đó, cho ăn, chạm hoặc chơi với khỉ không được khuyến khích.
 • Đôi khi khỉ sẽ leo lên người nếu bạn khuyến khích.
 •  Những con khỉ khét tiếng vì ăn cắp đồ cá nhân. Đừng mang theo những món đồ bạn không muốn mất như trang sức, kính râm, ví, chìa khóa. Những con khỉ sẽ cố gắng và lấy những gì chúng có thể vì chúng biết bạn có thể cho chúng ăn để lấy lại đồ của mình
 • Nghiêm cấm cho khỉ ăn đậu phộng, bánh quy, kẹo, bánh mì, hoặc bất kỳ loại đồ ăn, đồ uống nào.
 • Nếu bạn đi với trẻ em, hãy lưu ý đi kèm với trẻ, không để trẻ đi xung quanh 1 mình
 •  Ăn mặc kín đáo nếu bạn có kế hoạch đến thăm khu phức hợp đền trong rừng.
 • Đừng bao giờ chạm vào khỉ con, mẹ của chúng rất phòng thủ và không biết nó sẽ làm gì bạn đâu.

Phải làm gì nếu bị khỉ cắn?

Khỉ (cũng như các động vật khác ở Bali và Indonesia) có thể bị bệnh dại hoặc các loại vi-rút khác như herpes B hoặc Viêm gan C. Nếu bạn bị cắn hoặc trầy xước, bạn nên rửa ngay vết thương bằng xà phòng. Sau đó tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tiêm vắc-xin bệnh dại.

Đây cũng là lý do mà bạn nên mua bảo hiểm du lịch trước khi đi. Nếu cẩn thận hơn thì bạn nên tiêm trước vắc xin phòng dại trước khi đi du lịch đến một điểm đến mới nào đó. Điều này nhằm phòng trường hợp nếu có gì xảy ra trên đường đi thì việc xử lý sẽ thuận lợi hơn.

Trả lời